Tin tức

Tìm hiểu hai loại trần thạch cao hot nhất hiện nay

Ngày Đăng : 15/08/2022 - 3:59 PM

       Thạch cao được ứng dụng rộng rãi và được nhiều người tin dùng bởi tính năng vượt trội hơn hẳn so với chất liệu gạch nung truyền thống. Nhằm nâng cao hiểu biết về thạch cao cho quý khách hàng, chúng ta cùng tìm hiểu hai loại trần thạch cao hot nhất hiện nay.

  Trần thạch cao nổi

       Trần nổi dùng để nói về đặc tính của loại trần này, nổi ở đây được hiểu là khung nổi, có nghĩa là sau khi hoàn thiện, người ta vẫn nhìn thấy một phần của xương trần, hay nói cách khác là tấm trần được gác lên trên khung xương. Đối với các loại trần thạch cao này, khi thi công xong phần khung xương thì người thợ sẽ cầm tấm thạch cao và đặt thả cho cho nằm ngay ngắn lên trên khung xương. Thế nên ngoài trên gọi là trần nổi nó còn được gọi là trần thả để chỉ thao tác đặc trưng khi thi công.

   

  Tìm hiểu hai loại trần thạch cao hot nhất hiện nay

   

  Ưu điểm:

  - thi công đơn giản, nhanh gọn nên giúp tiết kiệm chi phí nhân công

  - dễ dàng tháo lắp, sửa chữa, khi xảy ra sự cố, bạn chỉ cần tháo tấm thạch cao hỏng ra và thay bằng tấm mới

  - thuận tiện cho việc lắp đặt đường dây hoặc các thiết bị, hệ thống thông gió trên trần.

  - khi thời tiết biến đổi, trần nhà ít bị co võng sau khi thi công

  Nhược điểm:

  - trần nổi thường sử dụng những mẫu tấm có kích thước cố định nên việc thay đổi mẫu mã sẽ khó khăn.

  - các mẫu tấm có kích thước nhỏ, dễ gây cảm giác chia vụn không gian, vì vậy các loại trần thạch cao nổi ít ứng dụng cho không gian nhỏ mà thường được ứng dụng cho các công trình lớn như nhà xưởng, hội trường…

  Trần thạch cao chìm giật cấp

       Tầng thạch cao giật cấp được hiểu đơn giản là loại trần được giật xuống từng cấp khác nhau. Theo các kiến trúc sư, đây là kiểu trần hàm chứa giá trị nghệ thuật cao nhất.

   

  Tìm hiểu hai loại trần thạch cao hot nhất hiện nay

   

  Ưu điểm:

       Tính thẩm mỹ cao, đa dạng về thiết kế giúp tăng tính quyến rũ, sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà.
  Phù hợp với tất cả các không gian thi công có lối kiến trúc khác nhau. Cách âm phòng và cách nhiệt tốt.

  Nhược điểm:

       Quá trình thi công phức tạp nên tốn nhiều công sức hơn so với thi công trần nổi khi trần bị hỏng hóc bạn phải sửa lại toàn bộ chứ không thể gỡ ra từng tấm và thay mới những tấm bị hư.

       Ngoài phân chia theo cấu tạo, người ta thường chia các loại trần thạch cao theo chức năng và phong cách. Ví dụ như theo chức năng sẽ có loại trần chống cháy, trần chống ẩm, trần cách âm…theo phong cách sẽ có loại trần cổ điển, loại trần tân cổ điển, loại trần hiện đại…

       Mỗi loại trần đều có những ưu nhược điểm riêng, do đó, khi thi công bạn cần tham khảo thật kỹ và lựa chọn loại trần thạch cao phù hợp nhất với công trình của mình, tránh phó mặc tất cả cho đội ngũ xây dựng. Ngoài ra, độ bền của sản phẩm cũng là điều bạn cần phải lưu tâm. Để đảm bảo độ bền của công trình thì bạn nên chọn thấm thạch cao của thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng.

  Các tin khác