Tin tức

Sự khác biết của trần cổ điển và tân cổ điển

Ngày Đăng : 25/09/2022 - 9:12 PM

       Đối với những người yêu thích phong cách cổ điển và tân cổ điển trong kiến trúc thì việc xây dựng trần thạch cao tân cổ điển, cổ điển là sự lựa chọn hoàn hảo. Trần thạch cao tân cổ điển và cổ điển là loại trần mang đậm văn hóa phương Tây. Những chi tiết, hoa văn trên trần được thiết kế đảm bảo theo tỷ lệ nhất định, phối hợp hài hòa với nhau. 

  Sự khác biết của trần cổ điển và tân cổ điển


       Trần cổ điển và tân cổ điển có nhiều điểm chung và rất khó để nhận biết được đâu là trần cổ và đâu là trần tân nếu như bạn là một người mới.

       Mẫu trần này mang phong cách đẳng cấp, sang trọng lấy cảm hứng từ nền văn hóa huy hoàng trong lịch sử. Do đó, các biệt thự hay lâu đài thiết kế trần thạch cao theo phong cách này phô bày sự xa hoa, sang trọng, quyền quý.

       Tuy nhiên bạn có thể đoán ra trần đó là loại gì bằng cách quan sát bề ngoài cụ thể là:

       - Trần cổ điển: Thiết kế cầu kỳ, nhiều hình dạng khác nhau trong đó nhiều nhất là hình chóp tròn được sơn nhũ vàng ở các điểm nổi bật. Khi quan sát lâu nếu không quen sẽ có cảm giác bị rối mắt. Hầu hết trần cổ điển đều có 1 điểm chung là kết thêm phào chỉ và tông màu chủ đạo là nhũ vàng và sơn trắng.

       - Trần tân cổ điển: Không nhất thiết phải phức tạp hay đồ sộ, trần tân cổ điển vấn cho thấy sự lôi cuốn không hề nhẹ. Nhờ sự thiết kế đơn giản lấy điểm nhấn là các đường nẹp chỉ thạch cao tạo nên kiệt tác không hề thua kém loại trần nào. So với trần cổ điển thì giá thi công trần tân cổ điển thường rẻ hơn 30%.

  Các tin khác